Chủ Nhật, Tháng Mười 2, 2022
Home Tin tức Thu giữ gần 9.000 sản phẩm TPCN, mỹ phẩm không nguồn gốc

Thu giữ gần 9.000 sản phẩm TPCN, mỹ phẩm không nguồn gốc

Cập nhật thông tin về việc Thu giữ gần 9.000 sản phẩm TPCN, mỹ phẩm không nguồn gốc, cùng theo dõi bài viết nhé!

thuc-pham-chuc-nang

Thu giữ gần 9.000 sản phẩm TPCN, mỹ phẩm không nguồn gốc

Trong hai ngày 7 và 8/5, lực lượng quản lý thị trường (QLTT) Hà Nội đã phát hiện, thu giữ gần 9.000 sản phẩm thực phẩm chức năng (TPCN), mỹ phẩm không nguồn gốc.

Chiều 8/5, đoàn kiểm tra liên ngành do Đội QLTT số 1 (Chi cục QLTT Hà Nội) phối hợp với Đội Cảnh sát môi trường (Công an quận Đống Đa) kiểm tra Công ty cổ phần Dịch vụ thương mại và đầu tư Minh Tâm (số 47 phố Vũ Ngọc Phan, quận Đống Đa) – công ty chuyên kinh doanh hàng TPCN và mỹ phẩm nhập từ nước ngoài.

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện khoảng 5.000 sản phẩm là TPCN và mỹ phẩm không rõ nguồn gốc. Tại thời điểm kiểm tra, công ty không xuất trình được hóa đơn chứng từ cho lô hàng trên. Đến 21h cùng ngày, lực lượng chức năng mới hoàn tất việc kiểm đếm các sản phẩm bị thu giữ.

Trước đó, ngày 7/5, đoàn kiểm tra liên ngành của Ban Chỉ đạo 389 TP. Hà Nội do Đội QLTT số 13 (Chi cục QLTT Hà Nội) chủ trì đã kiểm tra cơ sở sản xuất, kinh doanh mỹ phẩm, TPCN tại số 45, ngõ 9, phố Hoàng Cầu, quận Đống Đa.

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng đã phát hiện và tạm giữ số lượng lớn mỹ phẩm, TPCN không rõ nguồn gốc bao gồm: 2.185 đơn vị TPCN chưa đóng gói, 220 hộp TPCN đã đóng gói, 44 kg mỹ phẩm chưa đóng hộp, 1.014 gói mỹ phẩm thành phẩm.

Các loại TPCN và mỹ phẩm bị thu giữ lần này chủ yếu là collagen, thảo dược, sữa rửa mặt, kem trị nám ban đêm gắn mác đông y gia truyền. Mỗi sản phẩm bán ra thị trường từ 200.000-300.000 đồng.

Tại thời điểm kiểm tra, chủ cơ sở là Nguyễn Văn B. (sinh năm 1994) chủ cơ sở đã không xuất trình được giấy tờ hợp lệ, đồng thời khai nhận, dùng xilanh để bơm từ các túi nguyên liệu, trôi nổi, không có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng vào các chai lọ và gắn nhãn mác, rồi đăng bán sản phẩm ở trên mạng. Khi có khách thì cơ sở thuê các công ty chuyển phát nhanh chuyển đi khắp các tỉnh, thành phố trong cả nước.

Hiện toàn bộ số hàng hóa của cả hai vụ việc trên đã bị lực lượng QLTT thu giữ theo luật định và tiếp tục phối hợp với cơ quan công an tiếp tục điều tra, làm rõ.

Nguồn từ : baochinhphu.vn

Tư Vấn Chứng Chỉ ISO

Tư Vấn Hợp Chuẩn Hợp Quy

 Dịch vụ khác

Xin Giấp phép

Tư vấn VIETGAP