Home Tin tức Thu hồi giấy xác nhận an toàn thực phẩm của Cty Đông...

Thu hồi giấy xác nhận an toàn thực phẩm của Cty Đông Nam Dược bị báo Lao Động phanh phui

205

Ngay sau loạt bài xảo trá thị trường thực phẩm chức năng liên quan đến việc kinh doanh, chữa bệnh, bán sản phẩm của Công ty CP Phát triển Công nghệ Đông Nam Dược, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) đã quyết định thu hồi giấy công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm.

giay cong bo phu hop quy dinh ATTP bi thu hoi
Giấy công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm bị cơ quan chức năng thu hồi

Sáng 25.6, TS Nguyễn Thanh Phong, Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) cho biết: “Chúng tôi đánh giá cao loạt bài của Báo Lao Động liên quan đến Công ty CP Phát triển Công nghệ Đông Nam Dược, tầng 23 – Tháp A, tòa nhà Sông Đà (đường Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) – đây là trung tâm của hơn 20 công ty con và các chi nhánh vệ tinh, chuyên bán bán thực phẩm chức năng. Ngay sau khi có thông tin trên, Cục An toàn thực phẩm đã có kiểm tra và quyết định thu hồi 4 giấy công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm do Cục cấp cho các sản phẩm của công ty trên”.

Cụ thể, Cục An toàn thực phẩm đã cấp giấy công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm cho sản phẩm Vương Khớp An cho Công ty CP Nam dược An Nhiên (số 7/71 Hoàng Văn Thái, Q.Thanh Xuân) công bố.

Cũng theo TS Nguyễn Thanh Phong, bên cạnh việc thu hồi giấy công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm, Cục sẽ tiếp tục thanh kiểm tra đột xuất với những cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm chức năng khác. Một số công ty sản xuất thực phẩm chức năng chưa công bố, ghi nhãn sai và quảng cáo như thuốc chữa bệnh sẽ được chúng tôi kiểm tra.

“Thông qua vụ việc Báo Lao Động thông tin, chúng tôi khuyến cáo người tiêu dùng không dùng các sản phẩm quảng cáo bằng hình thức dùng thư bệnh nhân, hình ảnh cán bộ y tế, danh nghĩa của cơ quan y tế để quảng cáo sản phẩm. Đây là việc làm trái quy định do đó người tiêu dùng kiên quyết không mua, không sử dụng sản phẩm”, TS Phong khuyến cáo.

Theo laodong.vn