Thứ Năm, Tháng Chín 21, 2023
Home Tin tức Tiêu chuẩn mới về hệ thống quản lý áp dụng cho các...

Tiêu chuẩn mới về hệ thống quản lý áp dụng cho các tổ chức giáo dục

Giáo dục không chỉ là một quyền căn bản mà còn là một phần không thể thiếu của xã hội. Do vậy, chất lượng của các đơn vị giáo dục là mối quan tâm của tất thảy mọi người. Mặc dù không thể đảm bảo chắc chắn kết quả đầu ra, vẫn có rất nhiều điều mà viện giáo dục có thể làm để khuyến khích học hành và đảm bảo rằng học viên được trải nghiệm chất lượng đúng như kỳ vọng. Ý thức được điều đó, ISO đang tiến hành xây dựng một tiêu chuẩn quốc tế mới giúp các cơ sở giáo dục đạt được điều này.

iso 21001

Mặc dù không thể nào đưa ra sự bảo đảm chắc chắn cho thành công của các học viên, các cơ sở giáo dục vẫn còn rất nhiều phương thức để đáp ứng hiệu quả các nhu cầu của người học và đóng góp nhiều hơn vào kết quả học tập. Tiêu chuẩn ISO 21001 Tổ chức giáo dục – Hệ thống quản lý của tổ chức giáo dục – Yêu cầu và hướng dẫn sử dụng, là một tiêu chuẩn về hệ thống quản lý phần nào phù hợp với tiêu chuẩn ISO 9001:2015 về hệ thống quản lý chất lượng. Nó cung cấp cho tổ chức giáo dục một công cụ quản lý chung hướng tới cải thiện các quy trình của tổ chức và đáp ứng các nhu cầu và kỳ vọng của những đối tượng sử dụng dịch vụ của các tổ chức này.

Tiêu chuẩn này ra đời sẽ giúp các đơn vị giáo dục điều chỉnh hoạt động của mình một cách có hiệu quả, phù hợp với nhiệm vụ và tầm nhìn và đưa ra nhiều hơn các chương trình giáo dục phù hợp với đặc thù của từng cá nhân. Cả hai điều này mang lại lợi ích không chỉ cho các học viên mà còn cả các nhà sư phạm, phụ huynh và các bên liên quan khác thông qua việc cải thiện các quy trình và cung cấp một hệ thống cho các cải thiện này theo thời gian.

Tiêu chuẩn này hiện đang ở giai đoạn Dự thảo tiêu chuẩn Quốc tế. Điều này có nghĩa là các đối tượng có quan tâm có thể đệ trình góp ý đối với bản dự thảo để xem xét trước khi nó được chính thức ban hành vào đầu năm sau.

ISO 21001 hữu ích đối với tất cả các đơn vị giáo dục, từ mẫu giáo đến giáo dục đại học, trung tâm đào tạo nghề và dịch vụ đào tạo trực tuyến.

(Theo: ISO)

Tư Vấn Chứng Chỉ ISO

Tư Vấn Hợp Chuẩn Hợp Quy

 Dịch vụ khác

Xin Giấp phép

Tư vấn VIETGAP