Chủ Nhật, Tháng Ba 26, 2023
Home Tư vấn chứng nhận hợp quy Tư vấn chứng nhận bộ truyền động dùng cho cổng, cửa và...

Tư vấn chứng nhận bộ truyền động dùng cho cổng, cửa và cửa sổ

Tiêu chuẩn quốc gia TCVN 5699-2-103:2011 (IEC 60335-2-103:2011) về Thiết bị điện gia dụng và thiết bị điện tương tự – An toàn – Yêu cầu cụ thể đối với bộ truyền động dùng cho cổng, cửa và cửa sổ. Việc chứng nhận nhằm đảm bảo an toàn cho sản phẩm và người tiêu dùng.

bo truyen dong

Tư vấn chứng nhận bộ truyền động dùng cho cổng, cửa và cửa sổ

Tiêu chuẩn này qui định về an toàn của bộ truyền động sử dụng điện dùng cho cổng, cửa và cửa sổ chuyển động theo chiều ngang và chiều thẳng đứng dùng trong gia đình và các mục đích tương tự, có điện áp danh định không lớn hơn 250 V đối với thiết bị một pha và 480 V đối với các thiết bị khác. Tiêu chuẩn này cũng đề cập đến các nguy hiểm liên quan đến sự chuyển động của bộ phận được truyền động.

Thiết bị không được thiết kế để sử dụng bình thường trong gia đình nhưng vẫn có thể là nguồn gây nguy hiểm cho công chúng, như các thiết bị cho người không có chuyên môn sử dụng ở các cửa hiệu, văn phòng, khách sạn, nhà hàng, bệnh viện, ngành công nghiệp và ở các trang trại, cũng thuộc phạm vi áp dụng của tiêu chuẩn này.

Các yêu cầu đối với bộ truyền động dùng cho cửa có thể sử dụng cho các tuyến thoát hoặc lối thoát khẩn cấp được cho trong Phụ lục AA.

CHÚ THÍCH 101: Ví dụ về bộ truyền động thuộc phạm vi áp dụng của tiêu chuẩn này là các bộ truyền động dùng cho:

– cửa gập;

– cửa quay tròn;

– cửa cuốn;

– cửa sổ tầng mái;

– cửa nhiều tấm trượt trần;

– cổng hoặc cửa có cánh đu đưa và cánh trượt.

Ví dụ được thể hiện trên Hình 101.

CHÚ THÍCH 102: Bộ truyền động có thể được cung cấp cùng với bộ phận được truyền động.

Trong chừng mực có thể, tiêu chuẩn này đề cập đến những nguy hiểm thường gặp mà thiết bị có thể gây ra cho mọi người ở bên trong và xung quanh nhà ở. Tuy nhiên, nói chung tiêu chuẩn này không xét đến:

– những người (kể cả trẻ em) mà

· khả năng thể chất, giác quan hoặc tinh thần; hoặc

· thiếu kinh nghiệm và hiểu biết

làm cho họ không thể sử dụng thiết bị một cách an toàn khi không có giám sát hoặc hướng dẫn;

– việc trẻ em nghịch thiết bị.

CHÚ THÍCH 103: Cần chú ý rằng các cơ quan có thẩm quyền về bảo hộ lao động và các cơ quan có thẩm quyền tương tự có thể qui định các yêu cầu bổ sung.

CHÚ THÍCH 104: Tiêu chuẩn này không áp dụng cho bộ truyền động:

– dùng cho cửa gara chuyển động theo chiều thẳng đứng dùng cho khu nhà ở (TCVN 5699-2-95 (IEC 60335-2-95));

– dùng cho cửa chớp cuộn để che cho cửa và cửa sổ (kể cả các vị trí mà cửa được đặt sau cửa chớp), mái hiên, rèm cửa và các thiết bị tương tự (IEC 60335-2-97);

– dùng cho cửa chuyển động theo chiều ngang dành cho người đi bộ, có chiều rộng vượt quá khuôn cửa 3 m và diện tích khuôn cửa vượt quá 6,25 m2;

– được thiết kế riêng trong các tòa nhà thương mại và công nghiệp để sử dụng bởi người có chuyên môn;

– dùng cho mục đích đặc biệt, như tấm ngăn lửa;

– được thiết kế để sử dụng ở những nơi có điều kiện môi trường đặc biệt như khí quyển có chứa chất ăn mòn hoặc dễ cháy nổ (bụi, hơi hoặc khí).

CHÚ THÍCH 105: Tiêu chuẩn này không áp dụng cho sự chuyển động của cửa dành cho người đi bộ mà sự chuyển động này chỉ dựa vào năng lượng dự trữ.

Để được tư vấn đầy đủ về pháp lý, hồ sơ cần chuẩn bị và thủ tục để thực hiện chứng nhận bộ truyền động dùng cho cổng, cửa và cửa sổ hãy liên hệ cho VIETPAT ngay hôm nay.

Tư Vấn Chứng Chỉ ISO

Tư Vấn Hợp Chuẩn Hợp Quy

 Dịch vụ khác

Xin Giấp phép

Tư vấn VIETGAP