Thứ Hai, Tháng Một 23, 2023
Home Tư vấn chứng nhận hợp quy Tư vấn công bố chất lượng bánh chưng

Tư vấn công bố chất lượng bánh chưng

Bánh chưng là một loại bánh truyền thống của dân tộc Việt. Nguyên liệu làm bánh chưng gồm gạo nếp, đậu xanh, thịt lợn, lá dong và bánh thường được làm vào các dịp Tết cổ truyền của dân tộc Việt, cũng như ngày giổ tổ Hùng Vương. Với giai đoạn cận kề tết như hiện nay thì các cơ sở sản xuất sản xuất bánh chưng cần thực hiện công bố chất lượng để đảm bảo ATVSTP trong dịp tết cũng như khẳng định chất lượng của đơn vị tăng cạnh tranh trên thị trường

banh chung

Công ty VIETPAT chuyên Công bố thực phẩm trên toàn quốc, liên hệ ngay để được tư vấn sớm nhất.

Quy trình công bố chất lượng bánh chưng của Vietpat

  • Tư vấn cho doanh nghiệp các thủ tục pháp lý trong quá trình công bố
  • Xem xét, đánh giá, sửa đổi các tài liệu do khách hàng cung cấp để hồ sơ phù hợp với quy định của pháp luật
  • Tiến hành xét nghiệm, đánh giá và rút ra kết quả
  • Xây dự hồ sơ công bố  và nộp hồ sơ đến cơ quan có thẩm quyền
  • Theo dõi, giải quyết nếu hồ sơ xảy ra lỗi
  • Nếu thành công thì nhận chứng nhận và gửi cho khách hàng

Thành phần hồ sơ công bố tiêu chuẩn chất lượng bánh chưng

  • Giấy phép đăng ký kinh doanh có ngành nghề kinh doanh thực phẩm ( 2 bản sao y công chứng)
  • Giấy chứng nhận VSATTP đối với các cơ sở thuộc đối tượng phải có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm theo quy định ( 2 bản sao y công chứng )
  • Nhãn chính của sản phẩm
  • Nhãn phụ của sản phẩm
  • Kế hoạch giám sát định kỳ
  • Phiếu kết quả kiểm nghiệm sản phẩm hoặc mẫu sản phẩm

Đối tượng nào cần phải thực hiện công bố chất lượng bánh chưng?

Tất cả những cơ sở sản xuất kinh doanh cung cấp bánh chưng trên thị trường

Thời gian và chi phí thực hiện của công bố chất lượng bánh chưng

  • Thời gian công bố tiêu chuẩn chất lượng : 15-20 ngày kể từ ngày ký kết hợp đồng.
  • Chi phí : tùy vào độ phức tạp và quy mô sản xuất

Công bố chất lượng bánh chưng căn cứ cơ sở pháp lý nào ?

  • Luật An Toàn Thực Phẩm số 55/2010/QH12, nghị định 38/2012/NĐ-CP quy định chi tiết một số điều luật an toàn thực phẩm
  • Thông tư 19/2012/TT-BYT hướng dẫn việc công bố hợp quy và công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm.

Công bố chất lượng bánh chưng mang lại lợi ích gì?

Khi công bố chất lượng bánh chưng sẽ mang lại rất nhiều lợi ích sau:

  • Đối với nhà sản xuất : Tạo niềm tin cho khách hàng về chất lượng sản phẩm, nâng cao uy tín của và hình ảnh thương hiệu của doanh nghiệp đồng thời tăng  ưu thế cạnh tranh.
  • Đối với người tiêu dùng: Sử dụng sản phẩm chất lượng đúng tiêu chuẩn mà không phải lo lắng về mức độ ảnh hưởng đến an toàn và sức khỏe của mình
  • Đối với cơ quan kiểm soát : Dễ dàng trong quá trình kiểm tra chất lượng

Mọi nhu cầu và thắc mắc của quý khách vui lòng liên hệ Vietpat theo địa chỉ:

Tư Vấn Chứng Chỉ ISO

Tư Vấn Hợp Chuẩn Hợp Quy

 Dịch vụ khác

Xin Giấp phép

Tư vấn VIETGAP