Thứ Hai, Tháng Ba 8, 2021
Home Hợp quy Tư vấn công bố chất lượng bột nở

Tư vấn công bố chất lượng bột nở

Là một sản phẩm sử dụng trong chế biến thực phẩm, bột nở có công dụng giúp cho bánh trở nên phồng, xốp và vàng hơn, ngon hơn thường sử dụng trong quá trình làm bánh bao hay bánh mì. Trên thị trường hiện nay bày bán rất nhiều sản phẩm bột nở với mức giá đa dạng. Việc công bố chất lượng bột nở là hoàn toàn cần thiết nếu như đơn vị muốn tăng cạnh tranh và hơn nữa là đảm bảo an toàn cho người sử dụng

bot no

Sự cần thiết của công bố chất lượng bột nở ?

Công bố thực phẩm cũng như công bố chất lượng bột nở là bằng chứng để các tổ chức sản xuất sản phẩm chứng minh sản phẩm của mình đã được kiểm soát chặt chẽ khỏi các mối nguy vật lý, ô nhiễm, các loại vi sinh vật, không chứa các chất hóa học tổng hợp hay tự nhiên vượt quá mức quy định cho phép, gây ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng.

Hơn nữa công bố chất lượng bột nở lại có nhiều lợi ích ví dụ như:

  • Đối với nhà sản xuất : Tạo niềm tin cho khách hàng về chất lượng sản phẩm, nâng cao uy tín của và hình ảnh thương hiệu của doanh nghiệp đồng thời tăng  ưu thế cạnh tranh.
  • Đối với người tiêu dùng: Sử dụng sản phẩm chất lượng đúng tiêu chuẩn mà không phải lo lắng về mức độ ảnh hưởng đến an toàn và sức khỏe của mình
  • Đối với cơ quan kiểm soát : Dễ dàng trong quá trình kiểm tra chất lượng

Đối tượng phải công bố chất lượng bột nở

  • Đơn vị thực hiện sản xuất, kinh doanh mứt chuối khô có đăng ký kinh doanh tại Việt Nam.
  • Đại diện công ty nước ngoài tham gia vào lĩnh vực mứt chuối khô trên thị trường Việt Nam.

Thời gian và chi phi công bố chất lượng bột nở :

  • Thời gian công bố tiêu chuẩn chất lượng : 15-20 ngày kể từ ngày ký kết hợp đồng.
  • Chi phí : tùy vào độ phức tạp và quy mô sản xuất

Công bố tiêu chuẩn chất lượng bột nở cần những hồ sơ gì?

  • Giấy phép đăng ký kinh doanh bản sao công chứng của công ty công bố
  • Phiếu kết quả kiểm nghiệm sản phẩm (về chỉ tiêu hóa lý, chỉ tiêu vi sinh và chỉ tiêu kim loại nặng)
  • Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm(02 bản sao công chứng)
  • 03 Mẫu sản phẩm
  • Chứng nhận iso 22000 hoặc tương đương nếu có
  • Nhãn sản phẩm hoặc ảnh chụp nhãn sản phẩm và dự thảo nội dung ghi nhãn phụ (có đóng dấu của thương nhân).
  • Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu hàng hóa tờ khai đăng ký nhãn hiệu hàng hóa có dấu nhận đơn của Cục Sở Hữu Trí Tuệ Việt Nam (nếu có)

Công bố chất lượng bột nở căn cứ cơ sở pháp lý nào?

  • Luật An Toàn Thực Phẩm số 55/2010/QH12, nghị định 38/2012/NĐ-CP quy định chi tiết một số điều luật an toàn thực phẩm
  • Thông tư 19/2012/TT-BYT hướng dẫn việc công bố hợp quy và công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm.

Vietpat chúng tôi là đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ tư vấn công bố chất lượng bột nở trên toàn quốc với chất lượng đảm bảo, để được hỗ trợ tối đa và tư vấn miễn phí mọi vấn đề liên quan đến vấn đề trên hãy liên hệ ngay cho Vietpat theo địa chỉ:

Tư Vấn Chứng Chỉ ISO

Tư Vấn Hợp Chuẩn Hợp Quy

 Dịch vụ khác

Xin Giấp phép

Tư vấn VIETGAP