Thứ Bảy, Tháng Mười Một 28, 2020
Home Hợp quy Tư vấn công bố chất lượng giấm nhập khẩu

Tư vấn công bố chất lượng giấm nhập khẩu

Giấm là một chất lỏng có vị chua, được hình thành từ sự lên men của rượu etylic (công thức hóa học là C2H5OH). Thành phần chính của giấm là dung dịch axit axêtic (CH3COOH) có nồng độ khoảng 5%. Từ xưa, giấm đã là một thành tố quan trọng và được sử dụng nhiều trong các nền ẩm thực châu Á, châu Âu.

Hiện nay sản phẩm dấm nhập khẩu bắt buộc phải được công bố chất lượng trước khi cho sản phẩm lưu thông tiêu thụ, mọi thắc mắc hay nhu cầu quý khách hãy liên hệ ngay cho công ty công bố hợp quy Vietpat chúng tôi để được hỗ trợ hoặc có thể tham khảo bài viết sau

cong bo chat luong giam nhap khau

Căn cứ pháp lý:

  • Luật ATTP số 55/2010/QH12
  • Nghị định 38/2012/NĐ-CP
  • Thông tư 19/2012/TT-BYT
  • QCVN 8-1:2011/BYT Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia đối với giới hạn ô nhiễm độc tố vi nấm trong thực phẩm;
  • QCVN 8-2:2011/BYT Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia đối với giới hạn ô nhiễm kim loại nặng trong thực phẩm.

Đối tượng phải công bố giấm ăn nhập khẩu

  • Đơn vị thực hiện sản xuất, kinh doanh giấm ăn thực phẩm nhập khẩu có đăng ký kinh doanh tại Việt Nam.
  • Đại diện công ty nước ngoài tham gia vào lĩnh vực giấm ăn nhập khẩu trên thị trường Việt Nam.

Lợi ích của công bố giấm ăn nhập khẩu:

  • Giúp doanh nghiệp có được chỗ đứng trên thị trường ngay khi mới bước chân vào đó.
  • Giúp tạo lợi thế cạnh tranh của doanh nghiệp đối với những doanh nghiệp chưa công bố chất lượng
  • Tạo được niềm tin cũng như một phần ấn tượng đối với khách hàng, giúp doanh nghiệp dễ dàng tiếp cận với khách hàng trong tương lai, cũng như khi tung ra sản phẩm mới.
  • …..

Hồ sơ cần thiết để công bố giấm ăn nhập khẩu

  1. Bản  công bố chất lượng /phù hợp quy định ATTP.
  2. Bản thông tin chi tiết về sản phẩm (Tiêu chuẩn cơ sở).
  3. Giấy chứng nhận lưu hành tự do (CFS) Hoặc Giấy chứng nhận y tế hoặc tương đương do cơ quan nhà nước xuất xứ có thẩm quyền cấp
  4. Kết quả kiểm nghiệm (CA) trong vòng 12 tháng có đủ chỉ tiêu theo quy định
  5. Kế hoạch giám sát định kỳ
  6. Mẫu nhãn sản phẩm lưu hành tại nước xuất xứ.
  7. Nội dung nhãn phụ sản phẩm
  8. Mẫu sản phẩm hoàn chỉnh
  9. Giấy đăng ký kinh doanh có ngành nghề kinh doanh thực phẩm hoặc chứng nhận pháp nhân đối với tổ chức, cá nhân
  10. Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP
  11. Chứng chỉ phù hợp tiêu chuẩn HACCP hoặc ISO 22000 hoặc tương đương nếu có

Quy trình công bố giấm ăn nhập khẩu

  • Hoàn thiện hồ sơ
  • Xét nghiệm mẫu
  • Nộp hồ sơ tại chi cục VSATTP và cục ATTP thuộc Bộ y tế
  • Thẩm định hồ sơ
  • Cấp giấy chứng nhận

Mọi nhu cầu và thông tin chi tiết liên quan đến công bố chất lượng dấm ăn, hoặc công bố thực phẩm quý khách vui lòng liên hệ Vietpta theo địa chỉ: