Chủ Nhật, Tháng Chín 25, 2022
Home Tư vấn chứng nhận hợp quy Tư vấn công bố chất lượng kem các loại

Tư vấn công bố chất lượng kem các loại

Kem hay cà rem (từ tiếng Pháp: crème) là món ăn ngọt dạng đông lạnh làm từ sản phẩm sữa như kem béo, trứng gà thêm vào gia vị và đường. Hỗn hợp này được khuấy đều khiến nước đá không kết tinh được. Kết quả là kem ở dạng mịn. LÀ một sản phẩm rất được ư chuộng trong những ngày nắng nóng, thích hợp cho việc giải khát cúng như là món ăn vặt khoái khẩu của các em nhỏ.

Trong tình trạng VSATTP báo động như hiện nay thì việc công bố tiêu chuẩn chất lượng cho sản phẩm kem là vô cùng cần thiết

cong bo chat luong kem

Căn cứ pháp lý

  • Luật An Toàn Thực Phẩm số 55/2010/QH12, nghị định 38/2012/NĐ-CP quy định chi tiết một số điều luật an toàn thực phẩm
  • Thông tư 19/2012/TT-BYT hướng dẫn việc công bố hợp quy và công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm.
  • TCVN 7402:2004 Kem thực phẩm. Yêu cầu kỹ thuật
  • TCVN 6688-2:2007 Sản phẩm sữa và thực phẩm từ sữa. Xác định hàm lượng chất béo bằng phương pháp khối lượng Weibull-Berntrop (phương pháp chuẩn). Phần 2: Kem lạnh và kem lạnh hỗn hợp

Công bố chất lượng kem cần những hồ sơ gì?

Hồ sơ công bố tiêu chuẩn chất lượng kem trong nước

  • Giấy phép đăng ký kinh doanh bản sao công chứng của công ty công bố
  •  Phiếu kết quả kiểm nghiệm sản phẩm
  •  Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm (02 bản sao công chứng)
  •  Nhãn sản phẩm hoặc ảnh chụp nhãn sản phẩm và dự thảo nội dung ghi nhãn phụ

Hồ sơ công bố tiêu chuẩn chất lượng kem nhập từ nước ngoài

  • Giấy phép đăng ký kinh doanh bản sao công chứng của công ty công bố
  •  Phiếu kết quả kiểm nghiệm sản phẩm – Certificate Of Analysis: 02 bản chính hoặc sao y chứng thực (về chỉ tiêu chất lượng chủ yếu, chỉ tiêu chỉ điểm chất lượng và các chỉ tiêu vệ sinh liên quan).Ghi chú: CA hợp lệ phải do trung tâm kiểm nghiệm độc lập có chức năng phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO 17025, cung cấp giấy chứng nhận ISO 17025. Trường hợp không có giấy phân tích thành phần này thì phải kiểm nghiệm tại các trung tâm kiểm nghiệm có chức năng tại Việt Nam.
  • Giấy chứng nhận lưu hành tự do – Certificate of Free Sale
  •  Nhãn sản phẩm hoặc ảnh chụp nhãn sản phẩm và dự thảo nội dung ghi nhãn phụ (có đóng dấu của thương nhân).

Vậy công bố chất lượng kem để làm gì?

Khi công bố chất lượng kem sẽ đem lại nhiều lợi ích như sau:

  • Đối với nhà sản xuất : Tạo niềm tin cho khách hàng về chất lượng sản phẩm, nâng cao uy tín của và hình ảnh thương hiệu của doanh nghiệp đồng thời tăng  ưu thế cạnh tranh.
  • Đối với người tiêu dùng: Sử dụng sản phẩm đã được công bố thực phẩm và chất lượng đúng tiêu chuẩn mà không phải lo lắng về mức độ ảnh hưởng đến an toàn và sức khỏe của mình
  • Đối với cơ quan kiểm soát : Dễ dàng trong quá trình kiểm tra chất lượng.

Thời gian và chi phí thực hiện của công bố chất lượng kem

  • Thời gian công bố tiêu chuẩn chất lượng trứng: 15-20 ngày kể từ ngày ký kết hợp đồng.
  • Chi phí : tùy vào độ phức tạp và quy mô sản xuất

Mọi nhu cầu và thông tin chi tiết vui lòng liên hệ Vietpat theo địa chỉ:

Tư Vấn Chứng Chỉ ISO

Tư Vấn Hợp Chuẩn Hợp Quy

 Dịch vụ khác

Xin Giấp phép

Tư vấn VIETGAP