Thứ Ba, Tháng Mười Hai 1, 2020
Home Hợp quy Tư vấn công bố chất lượng lạp xưởng

Tư vấn công bố chất lượng lạp xưởng

Lạp xưởng, còn gọi là lạp xường là một món ăn có nguồn gốc từ Trung Quốc. Lạp xưởng được làm từ thịt nạc và thịt mỡ lợn xay nhuyễn trộn với rượu, đường rồi nhồi vào ruột lợn khô để chín bằng cách lên men tự nhiên. Là món ăn được sử dụng phổ biến vào các ngày lễ tết, hiện nay theo quy định hiện hành cần phaỉ thực hiện công bố chất lượng lạp xưởng khi cho sản phẩm lưu thông tiêu thụ trên thị trường

cong bo chat luong lap xuong

Hồ sơ cần thiết công bố chất lượng lạp xưởng

Hồ sơ công bố tiêu chuẩn chất lượng lạp xưởng trong nước

  • Giấy phép đăng ký kinh doanh bản sao công chứng của công ty công bố
  •  Phiếu kết quả kiểm nghiệm sản phẩm
  •  Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm (02 bản sao công chứng)
  •  Nhãn sản phẩm hoặc ảnh chụp nhãn sản phẩm và dự thảo nội dung ghi nhãn phụ

Hồ sơ công bố tiêu chuẩn chất lượng lạp xưởng nhập từ nước ngoài

  • Giấy phép đăng ký kinh doanh bản sao công chứng của công ty công bố
  •  Phiếu kết quả kiểm nghiệm sản phẩm – Certificate Of Analysis: 02 bản chính hoặc sao y chứng thực (về chỉ tiêu chất lượng chủ yếu, chỉ tiêu chỉ điểm chất lượng và các chỉ tiêu vệ sinh liên quan).Ghi chú: CA hợp lệ phải do trung tâm kiểm nghiệm độc lập có chức năng phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO 17025, cung cấp giấy chứng nhận ISO 17025. Trường hợp không có giấy phân tích thành phần này thì phải kiểm nghiệm tại các trung tâm kiểm nghiệm có chức năng tại Việt Nam.
  • Giấy chứng nhận lưu hành tự do – Certificate of Free Sale
  •  Nhãn sản phẩm hoặc ảnh chụp nhãn sản phẩm và dự thảo nội dung ghi nhãn phụ (có đóng dấu của thương nhân).

Công bố chất lượng lạp xưởng là gì?

Công bố chất lượng lạp xưởng là bằng chứng để các tổ chức sản xuất, nhập khẩu thực phẩm chứng minh sản phẩm của mình đã được kiểm soát chặt chẽ khỏi các mối nguy vật lý, ô nhiễm, các loại vi sinh vật, không chứa các chất hóa học tổng hợp hay tự nhiên vượt quá mức quy định cho phép, gây ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng.

Tại sao lại cần phải công bố chất lượng lạp xưởng?

Vì khi công bố chất lượng lạp xưởng sẽ đem lại các lợi ích sau:

  • Đối với nhà sản xuất : Tạo niềm tin cho khách hàng về chất lượng sản phẩm, nâng cao uy tín của và hình ảnh thương hiệu của doanh nghiệp đồng thời tăng  ưu thế cạnh tranh.
  • Đối với người tiêu dùng: Sử dụng sản phẩm chất lượng đúng tiêu chuẩn mà không phải lo lắng về mức độ ảnh hưởng đến an toàn và sức khỏe của mình
  • Đối với cơ quan kiểm soát : Dễ dàng trong quá trình kiểm tra chất lượng.

Thời gian và chi phí thực hiện:

  • Thời gian thực hiện trong vòng từ 15 đến 20 ngày
  • Chi phí tùy thuộc vào quy mô sản xuất độ phức tạp của sản phẩm

Mọi nhu cầu công bố thực phẩm nói chung cũng như công bố tiêu chuẩn chất lượng các sản phẩm hãy liên hệ ngay cho công ty công bố hợp quy Vietpat để được hỗ trợ tư vấn tối đa, địa chỉ: