Thứ Sáu, Tháng Mười 30, 2020
Home Hợp quy Tư vấn công bố hợp quy dụng cụ lật thức ăn

Tư vấn công bố hợp quy dụng cụ lật thức ăn

Dụng cụ lật thức ăn, với hình dáng tròn và kích cỡ phù hợp để lật trứng, bánh rán… hay nhiều món khác. Sản phẩm chịu nhiệt lên tới 210độ C. Và hiện nay dụng cụ lật thức ăn được sử dụng nhiều bởi sự tiện ích gọn, vì vậy việc đảm bảo an toàn chất lượng sản phẩm lẫn sức khỏe người tiêu dùng thì bắt buộc trước khi lưu thông trên thị trường cần được công bố hợp quy.

Công ty VIETPAT là đơn vị chuyên tư vấn công bố hợp quy dụng cụ lật thức ăn hay công bố thực phẩm…. trên toàn quốc, liên hệ ngay để được tư vấn sớm.

dung-cu-lat-thuc-an

THỰC HIỆN CÔNG BỐ HỢP QUY dụng cụ lật thức ăn CÓ LỢI ÍCH GÌ?

Công bố hợp quy dụng cụ lật thức ăn là bằng chứng để các tổ chức sản xuất, chứng minh sản phẩm của mình đã được kiểm soát chặt chẽ khỏi các mối nguy vật lý, các loại vi sinh vật, không chứa các chất hóa học tổng hợp hay tự nhiên vượt quá mức quy định cho phép, gây ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng.

Hơn nữa khi thực hiện công bố hợp quy , doanh nghiệp bạn sẽ nhận được :

  • Có được chỗ đứng trên thị trường ngay khi mới bước chân vào đó.
  • Tạo lợi thế cạnh tranh của doanh nghiệp đối với những doanh nghiệp chưa có giấy công bố hợp quy
  • Tạo được niềm tin cũng như một phần ấn tượng đối với khách hàng, giúp doanh nghiệp dễ dàng tiếp cận với khách hàng trong tương lai, cũng như khi tung ra sản phẩm mới.
  • …..

CÔNG BỐ HỢP QUY dụng cụ lật thức ăn CĂN CỨ CÁC  CƠ SỞ PHÁP LÝ NÀO?

Dụng cụ lật thức ăn được làm từ nhựa và kim loại , việc tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm trong quá trình chế biến sẽ gây hại đến sức khỏe nếu như chất lượng sản phẩm không đảm bảo. Việc công bố hợp quy đã được quy định trong các văn bản pháp lý sau:

  • Luật An Toàn Thực Phẩm số 55/2010/QH12,
  • Thông tư 19/2012/TT-BYT hướng dẫn việc công bố hợp quy và công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm.
  • Nghị định 38/2012/NĐ-CP quy định chi tiết một số điều luật an toàn thực phẩm
  • Thông tư số 34/2011/TT-BYT ngày 30/8/2011 của Bộ Y tế ban hành các Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về an toàn vệ sinh đối với bao bì, dụng cụ tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm
  • QCVN 12-1:2011/BYT Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về an toàn vệ sinh đối với bao bì, dụng cụ bằng nhựa tổng hợp tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm

HỒ SƠ ĐƠN VỊ CẦN CÓ KHI THỰC HIỆN CÔNG BỐ HỢP QUY dụng cụ lật thức ăn

  • Giấy đăng ký kinh doanh của thương nhân Việt Nam hoặc Giấy phép thành lập văn phòng đại diện của công ty sản xuất nước ngoài (bản sao công chứng).
  • Phiếu kết quả kiểm nghiệm sản phẩm trong vòng 12 tháng.
  • Mẫu nhãn sản phẩm ( có ghi thông tin sản phẩm)
  • Mẫu sản phẩm để phục vụ việc công bố.
  • Bản sao công chứng Giấy chứng nhận Cơ sở đủ điều kiện VSATTP.
  • Chứng nhận iso 9001 hoặc tương đương nếu có
  • Chứng chỉ phù hợp tiêu chuẩn HACCP hoặc ISO 22000 hoặc tương đương nếu có (Bản sao công chứng).
  • Giấy chứng nhận lưu hành tự do – Certificate of Free Sale (nếu nhập khẩu)
  • Mẫu sản phẩm
  • Tiến hành công bố hợp quy

CÔNG BỐ HỢP QUY dụng cụ lật thức ăn MẤT BAO LÂU?

  • Thời gian hoàn tất có thể từ 15 đến 30 ngày (kể từ ngày kí hợp đồng).
  •  Thời hạn hiệu lực của giấy công bố là 03 năm (sản phẩm sản xuất trong nước)

QUY TRÌNH THỰC HIỆN HỒ SƠ CÔNG BỐ HỢP QUY dụng cụ lật thức ăn CỦA VIETPAT

  •  Kiểm tra và xem xét lại một cách chi tiết nhất trong khoảng từ 2-3 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ.
  • Thiết lập hồ sơ công bố tiêu chuẩn: Xét nghiệm sản phẩm (thời gian xét nghiệm sản phẩm:07 ngày làm việc, kể từ ngày gửi mẫu).
  • Xây dựng bảng công bố : cảm quan, tiêu chuẩn chất lượng, mức độ an toàn, dự thảo nhãn phụ sản phẩm. Tiến hành đăng ký hồ sơ công bố:
  • Hoàn thiện hồ sơ và tiến hành nộp cho Cơ quan nhà nước có thẩm quyền trong khoảng từ 1 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ, có chữ ký của khách hàng.

Với đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp và dày dạn kinh nghiệm mọi thắc mắc hay vấn đề gì về công bố hợp quy dụng cụ lật thức ăn cứ liên hệ ngay cho chúng tôi để được tư vấn sớm và không làm chậm trễ đến việc kinh doanh của quý khách.