Chủ Nhật, Tháng Một 24, 2021
Home Hợp quy Tư vấn công bố hợp quy phụ gia thực phẩm - Chất...

Tư vấn công bố hợp quy phụ gia thực phẩm – Chất chống tạo bọt

Các chất chống tạo bọt là sản phẩm thuộc nhóm chất phụ gia thực phẩm thường được sử dụng với mục đích làm giảm hoặc ngăn chặn sự tạo bọt trong thực phẩm. Các đơn vị kinh doanh sản xuất hay nhập khẩu sản phẩm này muốn cho sản phẩm lưu thông trên thị trường bắt buộc phải thực hiện công bố hợp quy phụ gia thực phẩm – Chất chống tạo bọt phù hợp theo quy chuẩn kỹ thuật quốc gia QCVN 4-7:2010/BYT

chat chong tao bot

Đối tượng phải công bố hợp quy phụ gia thực phẩm – Chất chống tạo bọt

Tất cả các doanh nghiệp, tổ chức sản xuất, nhập khẩu, cung cấp phụ gia thực phẩm – Chất chống tạo bọt

Quy trình thực hiện hồ sơ công bố hợp quy phụ gia thực phẩm – Chất chống tạo bọt

  •  Kiểm tra và xem xét lại một cách chi tiết nhất trong khoảng từ 2-3 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ.
  • Thiết lập hồ sơ công bố tiêu chuẩn: Xét nghiệm sản phẩm (thời gian xét nghiệm sản phẩm:07 ngày làm việc, kể từ ngày gửi mẫu).
  • Xây dựng bảng công bố hợp chuẩn: cảm quan, tiêu chuẩn chất lượng, mức độ an toàn, dự thảo nhãn phụ sản phẩm. Tiến hành đăng ký hồ sơ công bố:
  • Hoàn thiện hồ sơ và tiến hành nộp cho Cơ quan nhà nước có thẩm quyền trong khoảng từ 1 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ, có chữ ký của khách hàng.

Công bố hợp quy phụ gia thực phẩm – Chất chống tạo bọt mang lại lợi ích gì?

Sản phẩm phụ gia thực phẩm – Chất chống tạo bọt sẽ ảnh hưởng nghiêm trong đến sự an toàn sức khỏe của người sử dụng nếu sản phẩm không được đảm bảo chất lượng. Hơn nữa sản phẩm khi được công bố hợp quy phụ gia thực phẩm sẽ mang lại lợi ích sau:

  • Tạo lòng tin của khách hàng đối với nhà sản xuất, góp phần nâng cao uy tín của nhà sản xuất, kinh doanh, vì thế giúp cho nhà sản xuất dễ dàng trong việc mở rộng thị trường và thuyết phục khách hàng chấp nhận sản phẩm.
  • Những sản phẩm được chứng nhận sẽ có ưu thế cạnh tranh đối với những sản phẩm cùng loại khi chưa được chứng nhận, chính vì vậy mà hoạt động chứng nhận sản phẩm đã trở thành công cụ tiếp thị hữu hiệu cho nhà sản xuất.
  • Chứng nhận sản phẩm cũng là một cách thức kiểm soát sản xuất, trên cơ sở đó sẽ giúp nhà sản xuất giữ ổn định chất lượng, cải tiến năng suất,giảm sự lãng phí và giảm tỉ lệ sản phẩm bị phế phẩm

Thành phần hồ sơ công bố hợp quy phụ gia thực phẩm – C Chất chống tạo bọt bao gồm:

Đối với  Chất chống tạo bọt sản xuất trong nước

  • Bản công bố hợp quy sản phẩm
  • Bản thông tin chi tiết sản phẩm.
  • Kết quả kiểm nghiệm sản phẩm ( các chỉ tiêu chất lượng chủ yếu theo quy định BYT còn thời hạn trong vòng 6 tháng, bản gốc hoặc sao y công chứng)
  • Quy trình sản xuất, thuyết minh quy trình.
  • Dự thảo nội dung ghi nhãn sản phẩm & Hình ảnh nhãn sản phẩm sẽ lưu hành ra thị trường.
  • Kế hoạch giám sát định kỳ
  • Kế hoạch kiểm soát chất lượng
  • Báo cáo đánh giá hợp quy ( Đối với sản phẩm đã có QCVN)
  • Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh
  • Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm.
  • Chứng chỉ phù hợp tiêu chuẩn HACCP hoặc ISO 22000 hoặc tương đương nếu có (Bản sao công chứng)

Đối với  Chất chống tạo bọt nhập khẩu

  • Bản công bố hợp quy sản phẩm
  • Bản thông tin chi tiết sản phẩm.
  • CA ( Certificate of Analysis) – Kết quả kiểm nghiệm có đủ các chỉ tiêu theo quy định BYT, còn thời hạn trong vòng 12 tháng ( Bản gốc hoặc sao y hợp pháp hóa lãnh sự)
  • Free Sale ( Giấy chứng nhận lưu hành tự do) hoặc giấy chứng nhận tương đương do cơ quan có thẩm quyền nước xuất xứ cấp, trong đó có thể hiện nội dung “ sản phẩm an toàn với sức khỏe người tiêu dùng và phù hợp với pháp luật về thực phẩm” – bản gốc hoặc sao y hợp pháp hóa lãnh sự).
  • Quy trình sản xuất, nhập khẩu sản phẩm, thuyết minh quy trình.
  • Dự thảo nội dung ghi nhãn phụ sản phẩm & Hình ảnh nhãn sản phẩm lưu hành tại nước xuất xứ.
  • Kế hoạch giám sát định kỳ
  • Báo cáo đánh giá hợp quy
  • Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh ( hợp pháp)
  • Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm.
  • Chứng chỉ phù hợp tiêu chuẩn HACCP hoặc ISO 22000 hoặc tương đương nếu có (Bản sao công chứng).

Khi lưu thông sản phẩm Chất chống tạo bọt cần tuân thủ theo những văn bản pháp lý như:

  • Luật An Toàn Thực Phẩm số 55/2010/QH12, nghị định 38/2012/NĐ-CP quy định chi tiết một số điều luật an toàn thực phẩm
  • Thông tư 19/2012/TT-BYT hướng dẫn việc công bố hợp quy và công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm.
  • Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia QCVN 4-7:2010/BYT – Chất chống tạo bọt

Để có thể rút ngắn thời gian cũng như tiết kiệm chi phí thực hiện công bố hợp quy phụ gia thực phẩm – Chất chống tạo bọt nói riêng và Công bố thực phẩm nói chung, hãy liên hệ ngay cho VIETPAT chúng tôi để được hỗ trợ tối đa và tư vấn hoàn toàn miễn phí trên toàn quốc. Địa chỉ:

Tư Vấn Chứng Chỉ ISO

Tư Vấn Hợp Chuẩn Hợp Quy

 Dịch vụ khác

Xin Giấp phép

Tư vấn VIETGAP