Thứ Ba, Tháng Ba 9, 2021
Home Hợp quy Tư vấn công bố hợp quy phụ gia thực phẩm - chế...

Tư vấn công bố hợp quy phụ gia thực phẩm – chế phẩm tinh bột

Các chế phẩm tinh bột phải được công bố phù hợp với các quy định tại QCVN 4-18: 2010/BYT. Phương thức, trình tự, thủ tục công bố hợp quy được thực hiện theo quy định về chứng nhận hợp chuẩn, chứng nhận hợp quy và công bố hợp chuẩn, công bố hợp quy ban hành kèm theo Quyết định số 24/2007/QĐ-BKHCN ngày 28 tháng 9 năm 2007 của Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ và các quy định của pháp luật.

Công ty VIETPAT chuyên công bố hợp quy phụ gia thực phẩm như chế phẩm tinh bột, chất làm dày, chất điều vị, chất khí đẩy, chất độn … trên toàn quốc, liên hệ ngay hôm nay để được tư vấn sớm nhất.

che pham tinh bot

Khái niệm và một số loại chế phẩm tinh bột đã có QCVN

Khái niệm

Chế phẩm tinh bột là phụ gia thực phẩm dùng làm chất độn, chất nhũ hóa, chất ổn định, chất làm dày cho sản xuất chế biến thực phẩm và các ngành công nghiệp khác.

Một số loại chế phẩm tinh bột đã có QCVN

  • Dextrin, tinh bột rang
  • Tinh bột xử lý bằng acid
  • Tinh bột xử lý bằng kiềm
  • Tinh bột tẩy màu
  • Tinh bột oxy hoá
  • Tinh bột xử lý bằng enzym
  • Monostarch phosphat
  • Distarch phosphat
  • Distarch phosphat đã phosphat hoá
  • Distarch phosphat acetylat
  • Tinh bột acetat
  • Distarch adipat acetylat
  • Tinh bột hydroxypropyl
  • Distarch phosphat hydroxypropyl
  • Tinh bột natri octenylsucinat

Công bố hợp quy phụ gia thực phẩm – chế phẩm tinh bột cần những hồ sơ gì?

Hồ sơ phụ gia thực phẩm – chế phẩm tinh bột sản xuất trong nước

  • Bản công bố hợp quy sản phẩm ( đối với các sản phẩm đã có QCVN). Hoặc bản công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm ( đối với các sản phẩm chưa có QCVN).
  • Bản thông tin chi tiết sản phẩm.
  • Kết quả kiểm nghiệm sản phẩm ( các chỉ tiêu chất lượng chủ yếu theo quy định BYT còn thời hạn trong vòng 6 tháng, bản gốc hoặc sao y công chứng)
  • Quy trình sản xuất, thuyết minh quy trình.
  • Dự thảo nội dung ghi nhãn sản phẩm & Hình ảnh nhãn sản phẩm sẽ lưu hành ra thị trường.
  • Kế hoạch giám sát định kỳ
  • Kế hoạch kiểm soát chất lượng
  • Báo cáo đánh giá hợp quy ( Đối với sản phẩm đã có QCVN)
  • Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh
  • Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm.
  • Chứng chỉ phù hợp tiêu chuẩn HACCP hoặc ISO 22000 hoặc tương đương nếu có (Bản sao công chứng)

Hồ sơ đối với sản phẩm nhập khẩu 

  • CA ( Certificate of Analysis) – Kết quả kiểm nghiệm có đủ các chỉ tiêu theo quy định BYT, còn thời hạn trong vòng 12 tháng ( Bản gốc hoặc sao y hợp pháp hóa lãnh sự)
  • Free Sale ( Giấy chứng nhận lưu hành tự do) hoặc giấy chứng nhận tương đương do cơ quan có thẩm quyền nước xuất xứ cấp, trong đó có thể hiện nội dung “ sản phẩm an toàn với sức khỏe người tiêu dùng và phù hợp với pháp luật về thực phẩm” – bản gốc hoặc sao y hợp pháp hóa lãnh sự).
  • Mẫu sản phẩm & Hình ảnh nhãn sản phẩm lưu hành tại nước xuất xứ.

Quy trình thực hiện hồ sơ công bố hợp quy phụ gia thực phẩm – chế phẩm tinh bột

  •  Kiểm tra và xem xét lại một cách chi tiết nhất trong khoảng từ 2-3 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ.
  • Thiết lập hồ sơ công bố tiêu chuẩn: Xét nghiệm sản phẩm (thời gian xét nghiệm sản phẩm:07 ngày làm việc, kể từ ngày gửi mẫu).
  • Xây dựng bảng công bố hợp chuẩn: cảm quan, tiêu chuẩn chất lượng, mức độ an toàn, dự thảo nhãn phụ sản phẩm. Tiến hành đăng ký hồ sơ công bố:
  • Hoàn thiện hồ sơ và tiến hành nộp cho Cơ quan nhà nước có thẩm quyền trong khoảng từ 1 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ, có chữ ký của khách hàng.

Thời gian và chi phí thực hiện của công bố hợp quy

  • Thời gian công bố hợp quy phụ gia thực phẩm – chế phẩm tinh bột : Công bố hợp quy đều có hiệu lực trong 3 năm cho một lần chứng nhận
  • Chi  phí : tùy vào độ phức tạp và quy mô sản xuất

Mọi nhu cầu và thông tin chi tiết quý khách vui lòng liên hệ ngay cho VIETPAT theo địa chỉ sau để được hỗ trợ tư vấn cụ thể và giải đáp tận tình.

Tư Vấn Chứng Chỉ ISO

Tư Vấn Hợp Chuẩn Hợp Quy

 Dịch vụ khác

Xin Giấp phép

Tư vấn VIETGAP