Home Hợp quy Tư vấn công bố hợp quy phụ gia thực phẩm – enzim

Tư vấn công bố hợp quy phụ gia thực phẩm – enzim

435

Enzym hay còn gọi là men là chất xúc tác sinh học có thành phần cơ bản là protein. Enzym là phụ gia thực phẩm được ứng dụng nhiều trong sản xuất chế biến thực phẩm và các ngành công nghiệp khác.Theo Quy định ban hành kèm theo Quyết định số 24/2007/QĐ-BKHCN ngày 28 tháng 9 năm 2007 của Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ và các quy định của pháp luật thì phụ gia thực phẩm – enzim phải công bố hợp quy.

Công ty VIETPAT chúng tôi là một trong những đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ tư vấn công bố hợp quy các sản phẩm cũng như công bố thực phẩm trên toàn quốc. Hãy liên hệ chúng tôi ngay hôm nay để được hỗ trợ tối đa

enzim

Công bố hợp quy phụ gia thực phẩm – enzim mang lại lợi ích gì?

Sản phẩm phụ gia thực phẩm – enzimi có liên quan quan trọng đến sự an toàn sức khỏe của người sử dụng cho nên sản phẩm càn được đảm bảo chất lượng. Hơn nữa sản phẩm khi được công bố hợp quy phụ gia thực phẩm sẽ mang lại lợi ích sau:

  • Tạo lòng tin của khách hàng đối với nhà sản xuất, góp phần nâng cao uy tín của nhà sản xuất, kinh doanh, vì thế giúp cho nhà sản xuất dễ dàng trong việc mở rộng thị trường và thuyết phục khách hàng chấp nhận sản phẩm.
  • Những sản phẩm được chứng nhận sẽ có ưu thế cạnh tranh đối với những sản phẩm cùng loại khi chưa được chứng nhận, chính vì vậy mà hoạt động chứng nhận sản phẩm đã trở thành công cụ tiếp thị hữu hiệu cho nhà sản xuất. Chứng nhận sản phẩm cũng là một cách thức kiểm soát sản xuất, trên cơ sở đó sẽ giúp nhà sản xuất giữ ổn định chất lượng, cải tiến năng suất,giảm sự lãng phí và giảm tỉ lệ sản phẩm bị phế phẩm

Đối tượng phải công bố hợp quy phụ gia thực phẩm – enzim

Tất cả các doanh nghiệp, tổ chức sản xuất, nhập khẩu, cung cấp phụ gia thực phẩm – enzim

Công bố hợp quy phụ gia thực phẩm – enzim cần những hồ sơ gì?

Hồ sơ công bố phụ gia thực phẩm – enzim sản xuất trong nước

  • Bản công bố hợp quy sản phẩm ( đối với các sản phẩm đã có QCVN). Hoặc bản công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm ( đối với các sản phẩm chưa có QCVN).
  • Bản thông tin chi tiết sản phẩm.
  • Kết quả kiểm nghiệm sản phẩm ( các chỉ tiêu chất lượng chủ yếu theo quy định BYT còn thời hạn trong vòng 6 tháng, bản gốc hoặc sao y công chứng)
  • Quy trình sản xuất, thuyết minh quy trình.
  • Dự thảo nội dung ghi nhãn sản phẩm & Hình ảnh nhãn sản phẩm sẽ lưu hành ra thị trường.
  • Kế hoạch giám sát định kỳ
  • Kế hoạch kiểm soát chất lượng
  • Báo cáo đánh giá hợp quy ( Đối với sản phẩm đã có QCVN)
  • Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh
  • Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm.
  • Chứng chỉ phù hợp tiêu chuẩn HACCP hoặc ISO 22000 hoặc tương đương nếu có (Bản sao công chứng)

Hồ sơ đối với sản phẩm nhập khẩu 

  • CA ( Certificate of Analysis) – Kết quả kiểm nghiệm có đủ các chỉ tiêu theo quy định BYT, còn thời hạn trong vòng 12 tháng ( Bản gốc hoặc sao y hợp pháp hóa lãnh sự)
  • Free Sale ( Giấy chứng nhận lưu hành tự do) hoặc giấy chứng nhận tương đương do cơ quan có thẩm quyền nước xuất xứ cấp, trong đó có thể hiện nội dung “ sản phẩm an toàn với sức khỏe người tiêu dùng và phù hợp với pháp luật về thực phẩm” – bản gốc hoặc sao y hợp pháp hóa lãnh sự).
  • Mẫu sản phẩm & Hình ảnh nhãn sản phẩm lưu hành tại nước xuất xứ.

Quy trình thực hiện hồ sơ công bố hợp phụ gia thực phẩm – enzim

  •  Kiểm tra và xem xét lại một cách chi tiết nhất trong khoảng từ 2-3 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ.
  • Thiết lập hồ sơ công bố tiêu chuẩn: Xét nghiệm sản phẩm (thời gian xét nghiệm sản phẩm:07 ngày làm việc, kể từ ngày gửi mẫu).
  • Xây dựng bảng công bố hợp chuẩn: cảm quan, tiêu chuẩn chất lượng, mức độ an toàn, dự thảo nhãn phụ sản phẩm. Tiến hành đăng ký hồ sơ công bố:
  • Hoàn thiện hồ sơ và tiến hành nộp cho Cơ quan nhà nước có thẩm quyền trong khoảng từ 1 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ, có chữ ký của khách hàng.

Mọi nhu cầu và thông tin chi tiết quý khách vui lòng liên hệ ngay cho VIETPAT theo địa chỉ sau để được hỗ trợ tư vấn cụ thể và giải đáp tận tình