Home Dịch vụ khác Tư vấn đăng ký giấy phép nhập khẩu

Tư vấn đăng ký giấy phép nhập khẩu

10584

GIẤY PHÉP NHẬP KHẨU

Trong nền kinh tế mở cửa hiện nay, bên cạnh hàng hoá của các doanh nghiệp sản xuất trong nước thì hàng nhập khẩu cũng chiếm lĩnh thị phần không nhỏ trong nền kinh tế Việt Nam. Để được phép nhập khẩu thì một trong những giấy tờ cần có là giấy phép nhập khẩu. Mọi thông tin chi tiết về việc làm Giấy phép nhập khẩu Quý khách hàng vui lòng liên hệ Dịch vụ tư vấn VietPAT để được hướng dẫn cụ thể

xin giay phep nhap khau

TRƯỜNG HỢP CẦN XIN GIẤY PHÉP NHẬP KHẨU

Tuỳ vào hàng hoá đơn vị nhập khẩu mà doanh nghiệp tiến hành làm giấy phép nhập khẩu hay không. Để biết thêm thong tin chi tiết về hàng hoá đơn vị có cần nhập khẩu hay không thì Quý khách hàng tìm hiểu ở Nghị định 187/2013/NĐ-CP, trong nghị định này cũng nêu rõ các thủ tục hồ sơ cần thiết để tiến hành xin giấy phép nhập khẩu.

HỒ SƠ XIN GIẤY PHÉP NHẬP KHẨU

Khi nhập khẩu cần phải tiến hành làm đầy đủ các thủ tục Hải quan. Tùy vào mặt hàng nhập khẩu mà nơi cấp phép khác nhau, từ đó hồ sơ và thủ tục cũng khác nhau.Nghị định 187 đã quy định rõ mặt hàng nào phải xin giấy phép của Bộ ngành nào.

Sau đây là một số văn bản hướng dẫn về thủ tục, hồ sơ xin giấy phép nhập khẩu của một số loại hàng hoá theo Nghị định 187:

  • Thông tư 06/2006/TT-BYT, Mục III. 1 – Thuốc thành phẩm
  • Thông tư 06/2011/TT-BYT: công bố sản phẩm mỹ phẩm
  • Thông tư 08/2006/TT-BYT: Vắc xin, sinh phẩm y tế; hoá chất, chế phẩm diệt côn trùng, diệt khuẩn dùng trong lĩnh vực gia dụng và y tế và trang thiết bị y tế
  • Thông tư 14/2011/TT-BTTTT – Thiết bị phát, thu-phát sóng vô tuyến điện
  • Thông tư 26/2012/TT-BCT – Tiền chất thuốc nổ
  • Thông tư 24/2011/TT-BYT – Trang thiết bị y tế
  • Thông tư 40/2011/TT-BCT – Khai báo hóa chất nhập khẩu
  • Thông tư 42/2013/TT-BCT – Tiền chất công nghiệp
  • Nghị định 47/2011/NĐ-CP – Tem bưu chính
  • Thông tư 88/2011/TT-BNNPTNT – Thuốc bảo vệ thực vật, giống cây trồng, động thực vật hoang dã, thuốc thú y, thức ăn chăn nuôi, thủy sản sống

CÁC HÌNH THỨC NHẬP KHẨU

-Nhập khẩu thông thường( không tự động): ngoài nộp đơn chuẩn chỉnh, các Doanh nghiệp cần đáp ứng các điều kiện theo từng ngành.

– Nhập khẩu tự động: không cần điều kiện gì khác, chỉ cần nộp đơn chuẩn chỉnh và đầy đủ là tự động duyệt

+ Các mặt hàng cần nhập khẩu tự động: Thông tư 35/2014/TT-BCTban hành ngày 01/12/2014 quy định việc áp dụng chế độ giấy phép NK tự động với một số mặt hàng phân bón như Urê, phân khoáng hoặc phân hóa học có chưa 3 nguyên tố cấu thành là nitro, phosphor và kali.

[dn_post post_id=”684″]

[dn_post post_id=”1416″]

Mọi thông tin chi tiết về Giấy phép nhập khẩu, xin vui lòng liên hệ: