Home Tư vấn chứng nhận hợp quy Tư vấn hợp quy phên nướng ngoài trời

Tư vấn hợp quy phên nướng ngoài trời

261

Hợp quy phên nướng ngoài trời là điều bắt buộc để đảm bảo an toàn cho sản phẩm khi tiếp xúc trực tiếp với người sử dụng thì theo quy định ban hành ra bắt buộc các nhà sản xuất hay kinh doanh mặt hàng phên nướng ngoài trời cần phải hợp quy.

phen nuong

Căn cứ pháp lý

  • TCVN 5699-2-78:2013 hoàn toàn tương đương với IEC 60335-2-78:2008;
  • TCVN 5699-2-78:2013 do Ban kỹ thuật Tiêu chuẩn Quốc gia TCVN/TC/E2 Thiết bị điện dân dụng biên soạn, Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng đề nghị, Bộ Khoa học và Công nghệ công bố.

Phạm vi áp dụng

Tiêu chuẩn này đề cập đến an toàn của phên nướng ngoài trời dùng cho gia đình và mục đích tương tự, điện áp danh định không lớn hơn 250 V.
Thiết bị không nhằm sử dụng bình thường trong gia đình nhưng đôi khi có thể là nguồn gây nguy hiểm cho công chúng, ví dụ như các thiết bị được thiết kế để những người không có chuyên môn sử dụng trong các cửa hiệu, trong ngành công nghiệp nhẹ và trong các trang trại, cũng thuộc phạm vi áp dụng của tiêu chuẩn này.
CHÚ THÍCH 101: Ví dụ về các loại thiết bị như vậy là các thiết bị được sử dụng trong nhà hàng và khách sạn.
Ở chừng mực có thể, tiêu chuẩn này đề cập đến các mối nguy hiểm thường gặp mà thiết bị có thể gây ra cho mọi người ở bên trong và xung quanh nhà ở. Tuy nhiên nói chung tiêu chuẩn này không xét đến
– những người (kể cả trẻ em) mà
• năng lực cơ thể, giác quan hoặc tinh thần, hoặc
• thiếu kinh nghiệm và hiểu biết
làm cho họ không thể sử dụng thiết bị một cách an toàn khi không có sự giám sát hoặc hướng dẫn;
– trẻ em đùa nghịch với thiết bị.
CHÚ THÍCH 102: Cần lưu ý
– đối với thiết bị được thiết kế để sử dụng trên tàu thủy có thể cần các yêu cầu bổ sung;
– các cơ quan có thẩm quyền về y tế, bảo hộ lao động và các cơ quan có thẩm quyền tương tự có thể qui định các yêu cầu bổ sung.
CHÚ THÍCH 103: Tiêu chuẩn này không áp dụng cho:
– phên nướng để sử dụng trong nhà (TCVN 5699-2-9 (IEC 60335-2-9));
– thiết bị được thiết kế để đốt than củi hoặc chất đốt tương tự;
– thiết bị được thiết kế dành riêng cho mục đích công nghiệp;
– thiết bị được thiết kế để sử dụng ở những nơi có điều kiện môi trường đặc biệt như khí quyển có chứa chất ăn mòn, dễ cháy nổ (bụi, hơi, hoặc khí);

Tại sao hợp quy phên nướng ngoài trời?

Theo TCVN 5699-2-78:2013 là hàng hóa có khả năng gây mất an toàn trong quá trình sản xuất hoặc trong điều kiện sử dụng bình thường.Vì vậy việc hợp quy phên nướng ngoài trời là rất cần thiết để đảm bảo an toàn cho người sản xuất và người tiêu dùng. Đồng thời hợp quy phên nướng ngoài trời đạt chứng nhận hợp quy giúp doanh nghiệp tập trung tạo ra các sản phẩm chất lượng nên tạo uy tín về thương hiệu với người tiêu dùng từ đó giúp doanh nghiệp phát triển vững mạnh.

Mọi nhu cầu về hợp quy phên nướng ngoài trời xin vui lòng liên hệ ngay cho chúng tôi để được tư vấn sớm và chi tiết nhất.