Home Tư vấn chứng nhận hợp quy Tư vấn hợp quy thiết bị diệt côn trùng

Tư vấn hợp quy thiết bị diệt côn trùng

223

Theo quy định nhà nước ban hành thì bắt buộc các nhà sản xuất hay kinh doanh sản phẩm thiết bị diệt côn trùng cần phải hợp quy để đảm bảo đúng quy định, an toàn về chất lượng cho sản phẩm và sức khỏe người tiêu dùng. Ngoài ra còn giúp cho doanh nghiệp bạn bền vững hơn trên thị trường cạnh tranh hiện nay, tạo được niềm tin cho người tiêu dùng khi sử dụng sản phẩm của doanh nghiệp mình.

thiet bi diet con trung

Căn cứ pháp lý

 • TCVN 5699-2-59 : 2004 hoàn toàn tương đương với tiêu chuẩn IEC 60335-2-59 : 2002;
 • TCVN 5699-2-59 : 2004 do Ban kỹ thuật tiêu chuẩn TCVN/TC/E2 Thiết bị điện dân dụng biên soạn, Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng đề nghị, Bộ Khoa học và Công nghệ ban hành.

Phạm vi áp dụng

Điều này của Phần 1 được thay bằng:
Tiêu chuẩn này qui định các yêu cầu an toàn đối với các thiết bị sử dụng điện để diệt côn trùng dùng trong gia đình và các mục đích tương tự có điện áp danh định không lớn hơn 250V.
Các thiết bị không được thiết kế dùng trong gia đình nhưng vẫn có thể là nguồn gây nguy hiểm cho công chúng như các thiết bị để những người không có chuyên môn sử dụng trong các cửa hiệu, trong công nghiệp nhẹ và trong các trang trại, cũng là đối tượng của tiêu chuẩn này.
Trong chừng mực có thể, tiêu chuẩn này đề cập đến những nguy hiểm thường gặp mà thiết bị có thể gây ra cho mọi người ở bên trong và xung quanh nhà ở. Tuy nhiên, nói chung tiêu chuẩn này không xét đến:
– việc trẻ em hoặc những người già yếu sử dụng thiết bị mà không có sự giám sát;
– việc trẻ em nghịch thiết bị.
CHÚ THÍCH 101: Cần chú ý
– đối với thiết bị được thiết kế để sử dụng trên xe, tàu thủy hoặc máy bay có thể cần có yêu cầu bổ sung;
– ở nhiều nước, các yêu cầu bổ sung được qui định bởi các cơ quan chức năng Nhà nước về y tế, bảo hộ lao động và các cơ quan chức năng tương tự.
CHÚ THÍCH 102: Tiêu chuẩn này không áp dụng cho:
– thiết bị thực hiện chức năng bằng cách phát ra hóa chất dạng hơi;
– thiết bị phát sóng siêu âm;
– thiết bị được thiết kế để sử dụng ở những nơi có điều kiện môi trường đặc biệt, như khí quyển có chứa chất ăn mòn hoặc dễ cháy nổ (bụi, hơi hoặc khí).
CHÚ THÍCH 103: Đối với các thiết bị có bóng đèn phóng điện hoặc bóng đèn sợi đốt, áp dụng tiêu chuẩn IEC 60598-1 trong chừng mực hợp lý.

Hợp quy thiết bị diệt côn trùng doanh nghiệp sẽ nhận được gì?

Hợp quy thiết bị diệt côn trùng là bằng chứng để các tổ chức sản xuất, chứng minh sản phẩm của mình đã được kiểm soát chặt chẽ khỏi các mối nguy vật lý, các loại vi sinh vật, không chứa các chất hóa học tổng hợp hay tự nhiên vượt quá mức quy định cho phép, gây ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng.

Hơn nữa khi thực hiện hợp quy thiết bị diệt côn trùng, doanh nghiệp bạn sẽ nhận được :

 • Có được chỗ đứng trên thị trường ngay khi mới bước chân vào đó.
 • Tạo lợi thế cạnh tranh của doanh nghiệp đối với những doanh nghiệp chưa có giấy công bố hợp quy
 • Tạo được niềm tin cũng như một phần ấn tượng đối với khách hàng, giúp doanh nghiệp dễ dàng tiếp cận với khách hàng trong tương lai, cũng như khi tung ra sản phẩm mới.
 • …..

Quy trình hợp quy thiết bị diệt côn trùng

 • Tư vấn cho doanh nghiệp các thủ tục pháp lý trong quá trình hợp quy
 • Xem xét, đánh giá, sửa đổi các tài liệu do khách hàng cung cấp để hồ sơ phù hợp với quy định của pháp luật
 • Tiến hành xét nghiệm, đánh giá và rút ra kết quả
 • Xây dự hồ sơ hợp quy và nộp hồ sơ đến cơ quan có thẩm quyền
 • Theo dõi, giải quyết nếu hồ sơ xảy ra lỗi
 • Nhận chứng nhận và gửi cho khách hàng

Những thông tin chúng tôi cung cấp bên trên có điều gì còn thắc mắc cũng như mọi nhu cầu của quý khách cần về hợp quy thiết bị diệt côn trùng nói riêng hay các sản phẩm khác nói chung hãy liên hệ ngay cho VIETPAT chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn tối đa và tư vấn sớm lẫn hoàn toàn miễn phí.