Home Tin tức Tư vấn kiểm định phương tiện phòng cháy và chữa cháy

Tư vấn kiểm định phương tiện phòng cháy và chữa cháy

240

Theo Quyết định số 145/QĐ-PCCC-P1 ngày 23/02/2017 của Giám đốc Cảnh sát PC&CC Thành phố thì việc thực hiện kiểm định phương tiện phòng cháy và chữa cháy là điều cần làm. Và VIETPAT hiện nay chuyên Tư vấn kiểm định phương tiện phòng cháy và chữa cháy uy tín chất lượng và đảm bảo dành cho quý khách.

kiem dinh phong chay chua chay

Tư vấn kiểm định phương tiện phòng cháy và chữa cháy

Căn cứ pháp lý

 • Luật Phòng cháy và chữa cháy, Luật số 27/2001-QH10, đã được Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam khóa X, kỳ họp thứ 9 thông qua ngày 29/6/2001;
 • Luật sửa đổi bổ sung một số điều của Luật Phòng cháy, chữa cháy, Luật số 40/2013-QH13;
 • Nghị định số 79/2014/NĐ-CP ngày 31/7/2014 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Phòng cháy chữa cháy và luật sửa đổi bổ sung một số điều của Luật Phòng cháy và chữa cháy;
 • Thông tư số 66/2014/TT-BCA ngày 16/12/2014 của Bộ Công an hướng dẫn thi hành Nghị định số 79/2014/NĐ-CP ngày 31/7/2014 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Phòng cháy chữa cháy và luật sửa đổi bổ sung một số điều của Luật Phòng cháy và chữa cháy;
 • Căn cứ Thông tư số 227/2016/TT-BTC ngày 11/11/2016 của Bộ Tài chính quy định mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí kiểm định phương tiện phòng cháy, chữa cháy.

Đối tượng thực hiện

Cá nhân, tổ chức có phương tiện phòng cháy và chữa cháy quy định tại các Mục 2, 7, 8 và 9 Phụ lục V ban hành kèm theo Nghị định số 79/2014/NĐ-CP; các loại máy bơm chữa cháy và các loại phương tiện phòng cháy và chữa cháy khác do Cục Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ có văn bản ủy quyền kiểm định.

Thành phần hồ sơ cần chuẩn bị

 • Đơn đề nghị kiểm định phương tiện;
 • Các tài liệu kỹ thuật của phương tiện đề nghị kiểm định
 • Chứng nhận chất lượng của phương tiện (nếu có)
 • Chứng nhận xuất xưởng của phương tiện.

Hồ sơ đề nghị kiểm định nếu bằng tiếng nước ngoài thì phải có bản dịch ra tiếng Việt và cơ quan, tổ chức, cá nhân đề nghị kiểm định phải chịu trách nhiệm về tính chính xác của bản dịch đó. Cơ quan, tổ chức, cá nhân gửi 01 bộ hồ sơ đề nghị kiểm định và cung cấp mẫu phương tiện cần kiểm định cho cơ quan Cảnh sát PC&CC Thành phố.

Thời gian thực hiện

 • Không quá 30 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ và mẫu phương tiện cần kiểm định. Đối với các phương tiện khi kiểm định phải phụ thuộc vào việc lắp đặt hệ thống đồng bộ phương tiện thì cơ quan tiến hành kiểm định cần thông báo cho cơ quan, tổ chức, cá nhân đề nghị kiểm định biết và thống nhất thời gian trả kết quả kiểm định.
 • Không quá 05 ngày làm việc, kể từ ngày nhận được công văn kèm theo biên bản kiểm định của đơn vị kiểm định phương tiện phòng cháy và chữa cháy quy định tại Điểm c, Khoản 5, Điều 18 Thông tư số 66/2014/TT-BCA.

VIETPAT là đơn vị chuyên tư vấn kiểm định phương tiện phòng cháy và chữa cháy đảm bảo đem đến sự hài lòng cho quý khách từ tất cả các khâu, hãy yên tâm khi đến với dịch vụ của chúng tôi. Mọi nhu cầu hay thắc mắc xin vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn hoàn toàn miễn phí.