Thứ Sáu, Tháng Hai 3, 2023
Home Tin tức Ứng dụng VietGAP vào chăn nuôi

Ứng dụng VietGAP vào chăn nuôi

Hiện nay với 1 xu thế hội nhập và nhu cầu ăn sạch uống sạch, nhà sản xuất cần thay đổi chiến lược ăn uống cho đảm bảo vệ sinh, để đáp ứng được điều này , hầu hết các nhà  sản xuất đều áp dụng theo quy trình VietGAP vào trồng trọt, chăn nuôi… Vậy chăn nuôi theo quy trình VietGAP là gì và có lợi ích gì khi áp dụng quy trình này.

ung dung vietgap vao chan nuoi

Chăn nuôi theo tiêu chuẩn VietGAP là giải pháp phát triển chăn nuôi bền vững. Lợi ích khi áp dụng quy trình VietGAP vào chăn nuôi là nắm được các kỹ thuật khoa học tiên tiến, tạo ra nguồn thực phẩm sạch, an toàn, cho năng suất, hiệu quả cao.

Nếu áp dụng triệt để quy trình chăn nuôi an toàn sinh học kết hợp với đảm bảo vệ sinh chuồng trại và tiêm phòng dịch bệnh thường xuyên trong chăn nuôi sẽ phát triển rất tốt. Ngoài thức ăn công nghiệp, nên  bổ sung thêm tinh bột và chất xơ để lợn mau lớn và tiết kiệm chi phí. Mùa đông giá rét, nên che chắn chuồng trạị và  bổ sung nước ấm cho gia súc gia cầm uống để hạn chế tối đa việc nhiễm lạnh, gây bệnh dịch.

Bởi vậy, xã luôn khuyến khích, động viên bà con nhân dân và các chủ trại đăng ký tham gia chăn nuôi theo quy trình VietGAP.

Tư Vấn Chứng Chỉ ISO

Tư Vấn Hợp Chuẩn Hợp Quy

 Dịch vụ khác

Xin Giấp phép

Tư vấn VIETGAP