Thứ Hai, Tháng Năm 29, 2023
Home Tin tức Vang danh nhờ sản xuất dâu tây theo hướng VietGAP

Vang danh nhờ sản xuất dâu tây theo hướng VietGAP

Theo đông y, dâu tây vị ngọt, chua, tính mát, công hiệu bổ phổi, điều hòa chức năng tiêu hóa, bồi bổ cơ thể, mát máu, giải độc. Dâu tây dùng chữa các chứng như ho do phổi nóng, cổ họng sưng đau, chán ăn, tiểu ngắn, tiểu gắt, thiếu máu suy nhược, ung nhọt, say rượu. Với công dụng làm đẹp và tốt cho sức khỏe nên dâu tây ngày càng được nhiều người biết đến. Chính vì lẽ đó, các cơ sở sản xuất cần tăng cường trồng và cho ra những loại dâu tây đạt chất lượng để cung cấp cho nhu cầu người tiêu dùng. Để đạt được điều đó, nhiều nơi đã áp dụng và thành công trong lĩnh vực sản xuất dâu tây theo tiêu chuẩn VietGAP.

dau tay chuan vietgap

Những yêu cầu của trồng dâu tây theo chuẩn VietGAP

Trồng dâu tây theo chuẩn VietGAP đòi hỏi phải có kỹ thuật, nguồn vốn đầu tư lớn. Đặc biệt, trồng dâu tây trong nhà kính với kỹ thuật đòi hỏi cao.
Bên cạnh hệ thống tiêu tiêu cực kỳ hiện đại như tưới nhỏ giọt, tưới phun sương, người ta còn phải dùng lớp lưới bên trên để che nếu trời quá nắng, dùng quạt để tạo gió làm mát cho dâu tây. Người ta tỉ mỉ cắt tỉa từng cọng lá già, gốc dây tây phải luôn trong tình trạng sạch sẽ, tuyệt nhiên không sâu bệnh.

Vì trồng dâu cần đòi hỏi sự tỉ mỉ và kỹ thuật cao, vốn đầu tư rất lớn nên giá loại dâu này thường cao hơn nhiều so với giá dâu trồng trên đất, ngoài trời. Chất lượng quả tăng rõ rệt (to và chắc, màu sắc đẹp, hương thơm hơn…).

Lợi ích của trồng dâu theo tiêu chuẩn VietGAP

Trồng dâu theo tiêu chuẩn VietGAP cho năng suất bình quân 6 – 7 tấn/1.000m2, tăng hơn 15 – 20% so với thông thường. Chất lượng quả cũng được cải thiện hơn, màu sắc đẹp, có mùi thơm, trái chắc và to hơn, tỷ lệ đồng đều đáp ứng tiêu chuẩn xuất khẩu cao hơn 90%.

Bên cạnh đó, nếu sản xuất lâu dài thì chi phí được tiết kiệm đáng kể, do duy trì được độ phì nhiêu cho nền đất, cải tạo được những địa hình trước đây từng bị phong hóa, bạc màu do địa hình đất đồi dốc, đặc biệt mang lại môi trường thân thiện và an toàn cho mọi người dân ở vùng nông thôn.

Sản xuất dâu tây theo chuẩn VietGAP đã giúp người sản xuất xây dựng được một kỹ năng quản lý bài bản, lên chương trình, kế hoạch cụ thể. Từ đó, việc xây dựng thương hiệu cũng dễ dàng hơn.

Tư Vấn Chứng Chỉ ISO

Tư Vấn Hợp Chuẩn Hợp Quy

 Dịch vụ khác

Xin Giấp phép

Tư vấn VIETGAP