Thứ Tư, Tháng Chín 27, 2023
Home Tin tức Vi phạm quy định về truy xuất nguồn gốc đối với thực...

Vi phạm quy định về truy xuất nguồn gốc đối với thực phẩm không bảo đảm an toàn

VIETPAT hôm nay chia sẻ một số thông tin về “ Vi phạm quy định về truy xuất nguồn gốc đối với thực phẩm không bảo đảm an toàn” để mọi người cùng tham khảo và biết rõ hơn để tránh vi phạm ảnh hưởng đến việc kinh doanh của mình.

an-toan-thuc-pham

Vi phạm quy định về truy xuất nguồn gốc đối với thực phẩm không bảo đảm an toàn

1. Phạt tiền từ 3.000.000 đồng đến 5.000.000 đồng đối với hành vi không lưu giữ hoặc lưu giữ không đầy đủ hồ sơ về nguồn gốc, xuất xứ nguyên liệu, phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến thực phẩm, vật liệu bao gói, dụng cụ tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm và các tài liệu khác về quá trình sản xuất, kinh doanh thực phẩm.

2. Phạt tiền từ 5.000.000 đồng đến 10.000.000 đồng đối với một trong các hành vi sau đây:

a) Không thông báo lô sản phẩm không bảo đảm an toàn;

b) Không báo cáo số lượng sản phẩm của lô sản phẩm không bảo đảm an toàn, tồn kho thực tế và đang lưu thông trên thị trường; kế hoạch thu hồi và các biện pháp xử lý.

3. Phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 20.000.000 đồng đối với hành vi thực hiện thu hồi, xử lý không theo đúng yêu cầu của cơ quan nhà nước có thẩm quyền đối với thực phẩm không bảo đảm an toàn.

4. Phạt tiền từ 20.000.000 đồng đến 30.000.000 đồng đối với hành vi không tiến hành thu hồi, thực hiện các biện pháp xử lý cần thiết theo yêu cầu của cơ quan nhà nước có thẩm quyền đối với thực phẩm không bảo đảm an toàn.

Với đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp và dày dạn kinh nghiệm mọi thắc mắc hay vấn đề gì về công bố hợp quy hay chứng nhận các sản phẩm thuộc các lĩnh vực khác cứ liên hệ ngay cho chúng tôi để được tư vấn sớm và không làm chậm trễ đến việc kinh doanh của quý khách.

Tư Vấn Chứng Chỉ ISO

Tư Vấn Hợp Chuẩn Hợp Quy

 Dịch vụ khác

Xin Giấp phép

Tư vấn VIETGAP